top of page

Reviews

Public·69 members

Tổng hợp 10 thế mai vàng đẹp, ý nghĩa phong thủy ngày Tết

Top 10 cây mai vàng đẹp khủng nhất Việt Nam, bạn mang chần chờ về cách cách trưng bày những mẫu hoa tết đại quát và mai vàng nói riêng không? Trong bài viết bữa nay hãy cùng Bách Hóa XANH Đánh giá 10 thế mai vàng đẹp và ý nghĩa ngày tết nhé!


Mai vàng là một cái hoa được toàn bộ gia đình Việt tuyển lựa để trang trí tết, nó biểu trưng cho sự cao quý và may mắn. Không những thế, những nghệ nhân làm cho vườn còn uốn nắn để phục vụ những thế mai khác nhau, biểu tượng cho các ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng Bách Hóa XANH Đánh giá ngay những thế mai đẹp và ý nghĩa nhé!

1.Thế mai trực

phôi mai tứ quý đẹp với thế trực thường mọc thẳng đứng, thanh mảnh từ gốc đến ngọn và cành lá gọn ghẽ, cân đối. Các cây mai được tạo thế trực biểu trưng cho hình tượng của những người quân tử bất khuất, hiên ngang, thanh cao và ngay thẳng.

tuy nhiên những nghệ nhân còn tạo thêm 1 số biến thể như thế trực liên chi (biểu thị sự no đủ, hạnh phúc) hay thế trực quân tử liên chi (biểu thị cho tình cảm gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm).

2.Thế mai thác đổ

Đây là 1 trong các thế tương đối lạ mắt khi cành và ngọn mọc theo hướng hạ phải chăng xuống như 1 ngọn thác.

Thế thác đổ

mặc dầu mọc đổ xuống dưới nhưng chúng có sinh khí mãnh liệt, cành lá cũng rất mềm mại. Chính vì thế mà mai thế đổ tượng trưng cho nhựa sống mạnh mẽ, luôn vươn lên bất chấp mọi khó khăn, trắc trở.Xem thêm: bán phôi mai vàng


About

Hey guys! We accept all reviews good and bad.
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page