top of page

Reviews

Public·71 members

các giống mai quý của Việt Nam

Ngày tết trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều mang Top 3 điểm thu mua mai vàng giá tốt nhất hiện nay (người miền Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Ko người nào nhớ được lý do tại sao mà cây mai và cây đào lại được bác trong nhà vào mỗi dịp Tết tới. Có người kể rằng cây mai là biểu trưng cho sự may mắn của 1 năm, còn cây đào thì được xem là 1 dòng cây tiêu dùng để trừ tà, đuổi quỷ đem đến sự an lành, hạnh phúc và hưng thịnh vượng cho gia chủ.như vậy cả cây mai và cây đào đều là các dòng cây dân gian được yêu chuộng và xem như biểu trưng của ngày tết vì những ý kiến phải chăng đẹp mà người xưa đã định đặt cho hai mẫu cây này. Nhưng thật ra thì theo ngẫu nhiên thì hai loài cây này là 2 loài thường nở hoa vào mùa xuân và chiếm tỉ lệ hồ hết, nhất là ngày xưa, khi các loài hoa chưa được phong phú và phổ quát như ngày nay nên hoa đào và hoa mai được xem là 2 dòng hoa đặc biệt nở vào mùa xuân.

phôi mai vàng là gì thì phù hợp sở hữu không khí lạnh của miền Bắc còn hoa mai thì lại phù hợp có nhiệt độ nóng ở miền Nam nên hai dòng hoa này sống trên 2 vùng miền khác nhau của nước ta và đặc trưng cùng trổ hoa vào dịp cuối đông đầu xuân vô cùng oắt con và thơm ngát. Ngày tết, gia đình nào cũng tậu về 1 cây mai, cây đào hoặc một cành mai cành đào để cắm hoặc bác bỏ trong nhà cho sở hữu không khí ngày tết, nhưng thật ra cả cây mai và cây đào hay hoa mai và hoa đào đều mang một sự tích rất hay do người xưa đặt ra để giảng giải về duyên cớ của hai chiếc hoa biểu tượng cho mùa xuân này cũng như nhắc lên nỗi khát khao về một cuộc sống an bình, ấm no, hạnh phúc của tiên tổ ta xưa..

Bài viết này, tạp chí Việt Nam Hương sắc giới thiệu có độc giả về những giống Mai quý mang mặt ở Việt Nam. Trên toàn cầu ước lượng mang hơn 30 giống Mai khác nhau. Trong số đấy, 70% các giống mai được phát hiện sinh sống ở Việt Nam.

1. Cây Mai Đỏ

Đặc điểm:

  • Mai Đỏ là tên gọi ở Việt Nam của Giống Mộc Qua, có nguồn cội từ Trung Quốc, Nhật Bản, hoa mang màu đỏ. Nhưng để trồng bền và ra hoa ổn định thì bắt đề xuất là dạng cây ghép gốc đào và đã được qua thời kỳ thuần hoá khí hậu nước ta. Những chiếc cây có rễ nai lưng phải chăng tiền hoặc không được ghép Thân Đào đều rất khó chăm.

  • Cây Mai Đỏ có các cánh hoa tựa như hoa Đào. Nhưng sở hữu 5 cánh, có nhụy giống với hoa Mai. Lúc nở ở nơi có ánh nắng mạnh sẽ đổi sang sắc đỏ, ở nơi bóng râm mát sẽ chuyển dần sang sắc hồng. Thời kì giữ hoa lên đến 1 tháng.

  • Cây thuộc chiếc thân gỗ, có tuổi thọ cao. Đây là giống Ôn Đới nên lúc đem về trồng ở khí hậu Nhiệt Đới cần phải để nơi mát mẻ.

  • Về Phong Thủy sắc đỏ thắm của mai đỏ mang lại cho gia chủ sự may mắn, biểu trưng cho hoài vọng bình yên ổn, đẩy lùi điều xấu, mang đến điềm lành. Cho nên, mai đỏ thường được lựa chọn để trồng bác trong dịp tết đa số.

2. Mai Cúc vạn thọ vô cương

Đặc điểm:

  • Khác sở hữu những dòng mai khác, cánh hoa của Cúc vạn thọ vô cương sở hữu gợn sóng xếp chồng lên nhau, mỗi hoa với từ 30 – 50 cánh xếp nhiều lớp dày đặc, nhụy hoa màu nâu cam rất cá tính và lôi kéo.

  • các người sở hữu sở thích chơi mai hoa phổ thông, cánh nhiều, vàng kín thì nên chọn giống mai cúc vạn thọ vô cương này.

  • Giống mai này hợp sở hữu khí hậu miền Nam nhiệt độ 26-35 độ, đảm bảo cây vững mạnh ổn định và nở hoa đúng vào thời điểm.Xem thêm: chợ phôi mai vàng

About

Hey guys! We accept all reviews good and bad.
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page